Chống béo phì
Chất xơ trong táo giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp cơ thể không cảm thấy bị đói, giảm thiểu được tình trạng ăn nhiều, nhất là ở trẻ em. Thế nên táo được xem là giải pháp giảm cân và phòng ngừa béo phì hiệu quả.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Táo có chứa pectin - một loại chất xơ hoạt động như prebiotic - lợi khuẩn của đường ruột, chúng giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa để đường ruột luôn sạch và khỏe mạnh.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Nhiều loại trái cây là “thủ phạm” gây thừa đường cho cơ thể, thế nhưng táo lại không nằm trong số đó. Ngược lại nếu tiêu thụ táo với lượng vừa phải còn giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường, giảm nguy cơ mắc tiểu đường, nhất là tiểu đường loại 2.
Phòng chống ung thư
Mỗi ngày 1 quả táo giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư gan, ung thư ruột già và cả ung thư vú. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, táo có tác dụng giảm 35% nguy cơ tử vong do ung thư và giúp kéo dài tuổi thọ.
Giảm nguy cơ hen suyễn
Táo chứa nhiều hợp chất giúp chống lại bệnh hen suyễn. Bí mật nằm ở vỏ táo với hàm lượng quercetin flavonoid cao có thể giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch, giảm viêm - nguyên nhân dẫn đến hen suyễn và phản ứng dị ứng.
Ăn táo tốt cho sức khỏe của xương
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất chống oxy hóa và chống viêm trong trái cây có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của xương. Ngoài ra nếu ăn táo thường xuyên còn giúp duy trì khối lượng xương khi cơ thể bạn già đi, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về xương khớp.
Ngừa cảm lạnh
Một cốc nước ép táo thêm một ít nhúm bột tiêu sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa được sự tấn công của cảm lạnh, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi NSAID
NSAID là nhóm thuốc giảm đau có tên gọi là thuốc chống viêm không steroid, chúng được sử dụng để điều trị các chứng đau, viêm cấp hoặc mãn tính, phổ biến nhất là trong điều trị các vấn đề về xương khớp dạng thấp, đôi khi được sử dụng để ngăn ngừa ung thư trực tràng, các bệnh lý về tim mạch…
NSAID có thể làm niêm mạc dạ dày của bạn bị tổn thương - nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng. Trong táo có chứa acid chlorogenic và catechin có tác dụng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi NSAID hiệu quả.